Chia sẻ bài thuốc chữa loãng xương bằng Đông Y hiệu quả bất ngờ

Chúng ta đã nghe quá nhiều phương pháp cũng như cách thức chưa loang xương bằng các phương pháp tây y rồi đúng không? Vậy chữa loãng xương bằng Đông Y liệu có mang đến hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chia sẻ bài thuốc chữa loãng xương bằng Đông Y hiệu quả bất ngờ

Trong Đông y thì xương mỏng, xốp, dễ gãy là do người bệnh bị suy thận nên không sinh tinh nên xương không được nuôi dưỡng. Vì vậy phải sử dụng 2 bài thuốc sau: khi thận dương hư thì phải bổ thận dương, khi thận âm hư thì phải bổ thận âm.

Bài thuốc chữa loãng xương bằng Đông Y

Bài thuốc chữa loãng xương bằng Đông Y

Bài thuốc loãng xương trị thể tỳ hư

Triệu chứng: Cơ thể ốm yếu, kém ăn, da xanh, xương yếu, đi cầu ra phân lỏng dễ lạnh bụng, lưỡi tái, mạch trầm tế.

Bài thuốc: Lá lốt, thần khúc, bạch truật, hậu phác, phòng sâm (mỗi loại 12g), sa nhân, sơn tra, trích thảo, bạch linh, bán hạ, cao lương khương (mỗi loại 10g). Cho tất cả vào nồi sắc thuốc, sắc với 4 chén nước đến khi cạn còn 1 chén là được. Ngày sắc 3 lần và uống trong ngày.

Bài thuốc chữa loãng xương thể thận dương hư

Triệu chứng: Thường xuyên nhức mỏi đầu gối, lưng, tay chân, sức yếu, liệt dương, hay đi tiểu đêm, chóng mặt…

Bài thuốc: Sơn thù, cam thảo, lá lốt, bạch truật, khởi tử (mỗi vị 12g), 6g quế chi, đỗ trọng, cao lương khương, thiên niên kiện (mỗi loại 10g), nam tục đoạn, ngũ gia bì (16g), 6g quế chi. Cũng cho vào nồi sắc uống, ngày chỉ cần sắc 1 lần.

Bài thuốc chữa loãng xương thể thận âm suy tổn

Triệu chứng: Tinh thần không ổn định, các khớp gối và lưng đau mỏi, hay bị đau nhức răng, hoa mắt, táo bón, thấy phiền não và tóc rụng nhiều.

Bài thuốc: Đương quy, tang thầm, sơn thù, cam thảo, khởi tử, hoàng bá, quy bản khiếm thực, thục địa (mỗi loại 12g), đại táo, ngân hoa, bạch linh (mỗi loại 10g). Ngày sắc 1 thang và chia làm 3 lần uống, khi uống có thể thêm mật ong vào bát thuốc cho dễ uống.

Bài thuốc chữa loãng xương thể huyết ứ

Triệu chứng: Người luôn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức các khớp, lưỡi tía nhợt, trên người có các điểm xuất huyết.

Bài thuốc: Cam thảo, xa tiền, xuyên khung, hương phụ tử, phòng sâm, tục đoạn, bạch truật, huyết đằng (mỗi loại 12g), 16g hoàng kỳ, trần bì, ngải diệp, hồng hoa, uất kim (mỗi loại 10g), 20g tô mộc. Cũng sắc ngày 1 tháng và uống hết trong ngày.

Ngoài sử dụng các vị thuốc Đông y chữa trị thì người bệnh còn có thể áp dụng điều trị bệnh loãng xương bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, luyện tập khí công theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tăng cường hiệu quả.

  • Châm cứu: tại các huyệt quan nguyên, thái khê, thái xung, túc tam lý và mệnh môn
  • Bấm huyệt: tại vùng giáp tích hai bên cột sống, tỳ du
  • Tập luyện: đi bộ, đánh cầu lông, tập dưỡng sinh…Luyện khí công sẽ giúp cơ thể trao đổi khí, từ đó tác động đến quá trình tái tạo và giảm phân hủy xương, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, thoái hóa xương khớp hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ chữa loãng xương bằng Đông Y hiệu quả nhất . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm Bệnh khô khớp gối là gì? có nguy hiểm không? Cách điều trị ra sao vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *