TOP 10 cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ, phòng kín hiệu quả

Cách đánh bay mùi ẩm mốc trong phòng kín

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc, vì vậy cần có một không gian khô thoáng, thơm mát để chúng ta có giấc ngủ ngon, nếu phòng có mùi ẩm mốc thì sẽ rất khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn TOP 10 cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ, phòng kín hiệu quả nhất!

1. Một trong những cách khắc phục phòng ẩm mốc là dọn dẹp, vệ sinh phòng ngủ, phòng kín cẩn thận.

Để khử mùi ẩm mốc trong phòng, chúng ta phải chủ động làm sạch và dọn dẹp bớt đi những vật dụng không cần thiết trong phòng, để phòng được gọn gàng và thơm mát.

Xử lý những vị trí hay bị nấm mốc như: chú ý ở các góc, gầm bàn, gầm giường, thường xuyên thay rèm cửa, chăn chiếu mang đi giặt thường xuyên.

2. Khử mùi mốc trong phòng ngủ bằng rượu.

Rượu cũng là một cách khử mùi hôi trong phòng đem lại hiệu quả khá là cao, bạn có thể tự thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Chỉ cần thực hiện đơn giản như sau: dùng rượu với nước theo tỷ lệ 50:50 rồi đổ hỗn hợp vào bình xịt sau đó phun lên chăn đệm, vật dụng, quần áo có mùi hôi.

3. Xử lý ẩm mốc trong phòng bằng giấm.

Ngoài công dụng để chế biến thức ăn, giấm còn có tác dụng khử mùi hôi và ẩm mốc, với hoạt tính tạo chua và axit thì khi gặp phải giấm các vết ẩm mốc sẽ hoàn toàn bị triệt tiêu đi, không còn cơ hội phát triển.

Cách sử dụng: Dùng một miếng vải mềm và thấm với giấm ăn cho ướt rồi để trong phòng, bạn có thể tiến hành đun sôi giấm ăn lên và bỏ vào trong phòng cho hơi bốc lên.

Sử dụng giấm ăn để khử mùi hôi
Sử dụng giấm ăn để khử mùi hôi

4. Khử mùi ẩm mốc trong phòng bằng baking soda

Xử lý ẩm mốc trong phòng bằng baking soda là phương pháp được nhiều người lựa chọn, bởi nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, có tính hút ẩm và khử mùi rất tốt hơn hết lại rất an toàn cho sức khỏe.

Cách sử dụng: Chỉ cần cho baking soda vào một chiếc hũ bằng nhựa hoặc thủy tinh và đặt ở trong các góc trong phòng. Nên nhớ là sử dụng nắp đậy hở thì baking soda mới phát huy tác dụng.

5. Xử lý phòng ẩm mốc bằng nước cốt chanh

Khử mùi ẩm mốc trong phòng bằng nước cốt chanh khá là đơn giản, chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bình xịt, sau đó tiến hành xịt lên những vị trí có mùi hôi, để có thể phát huy tác dụng bạn có thể trọng nước chanh với 1 ít muối nở.

6. Khử mùi ẩm mốc trong phòng bằng vỏ cam, chanh, bưởi

Mùi hương của vỏ cam, quýt khô không chỉ dùng để làm tinh dầu giúp bạn thư giãn đầu óc, mà còn giúp khử mùi ẩm mốc trong phòng một cách khá hiệu quả. Bạn có thể đốt vỏ cam, vỏ quýt bằng 1 ít than hồng, rồi đặt trong phòng ngủ, phòng kín, hơi khói từ than sẽ giúp làm bay biến mùi khó chịu.

Vỏ cam, chanh bưởi có mui hương dễ chịu
Vỏ cam, chanh bưởi có mui hương dễ chịu

7. Xử lý mùi ẩm mốc trong phòng bằng tinh dầu

Phòng ngủ có mùi ẩm mốc các biện pháp đầu tiên được mọi người nghĩ tới chắc hẳn là dung tinh dầu, vì nó có mùi thơm và tác dụng rất tuyệt vời. Đặc biệt, chúng tôi có một gợi ý bạn nên sử dụng tinh dầu Kepha, tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên,  có tác dụng khử mùi mạnh mẽ, đánh bật mùi ẩm mốc của căn phòng

Một số tinh dầu có tác dụng đánh bay mùi ẩm mốc: TInh dầu họ cam: cam ngọt, chanh xả, bưởi, tinh dầu bạc hà, tinh dầu cafe…

Tinh dầu cafe kepha
Tinh dầu cafe kepha

8. Cách khắc phục phòng ẩm mốc bằng sả

Xả là nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, bạn mua tầm 5-8 nhánh sả, sau đó rửa sạch và chỉ lấy phần thân củ. Buộc chúng lại thành bó rồi treo lên vị trí cao trong phòng để cho hương thơm của sả tự lan tỏa ra khắp phòng, từ đó loại bỏ được mùi ẩm mốc trong nhà.

9. Xử lý ẩm mốc trong phòng bằng quả dứa.

Cách khử mùi ẩm mốc với quả dứa cũng khá dễ để thực hiện nên ai cũng có thể làm được. Sau khi mua dứa về, bạn không gọt vỏ mà hãy cắt ngang đầu quả dứa, khoét hết phần ruột bên trong dứa ra. Với phần vỏ còn lại, bạn đặt nến vào trong nhiệt nóng từ nến sẽ làm quả dứa giải phóng tinh dầu, giúp mùi thơm lan tỏa khắp phòng.

Sửa dụng quả dứa gai để dậy mùi thơm cho nhà
Sửa dụng quả dứa gai để dậy mùi thơm cho nhà

10. Cách chống ẩm mốc trong phòng ngủ bằng cây cảnh

Để chống mùi ẩm mốc trong phòng của mình, bạn nên trồng thêm những loại cây hoa mà bạn yêu thích và đặt trong phòng. Cây cảnh sẽ giúp điều hòa không khí, giảm ô nhiễm không khí trong phòng của bạn. Ngoài ra, nếu là hoa sẽ có mùi hương thơm và giúp bạn thư giãn.

 Trên đây là TOP 10 cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ, phòng kín hiệu quả, hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn, giúp phòng nhà bạn luôn thông thoáng và thơm mát!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *