content thu hút khách hàng và cách kiểm tra bài viết chuẩn seo

Content là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm Marketing hoặc SEO web. Nó giúp khách hàng hiểu chi tiết hơn về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Để làm được điều đó bạn phải nắm rõ cách viết content thu hút. Cùng Hoàng Pro tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Content là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách viết content thu hút bạn cần phải biết được “Content” là gĩ đã. Dịch theo nghĩa tiếng Việt thì contnet có nghĩa là “nội dung”. Content dùng để truyền tải những gì mà bạn muốn mọi người biết đến. Chúng ta dùng content làm công cụ để truyền tải thông tin đến mọi người.

>Xem ngay: chiến lược seo cho website

Bất kỳ phương tiện hay công cụ truyền thông nào cũng đều cần sử dụng tới content. Nhiều người định nghĩa hẹp hơn thì content chính là những bài viết (trên website, blog…). Còn thực ra trong marketing content ở rất nhiều dạng như text, hình ảnh, video, infografic…

Muốn thu hút người xem, người đọc và kéo khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Bắt buộc bạn phải có những nội dung thật thu hút.Và để cho ra những nội dung chất lượng bạn phải trải qua một quá trình tìm tòi, tích lũy kinh nghiệm. Muốn trở thành một chuyên gia content bạn cần phải tfm hiểu về nó một cách nghiêm túc nhất và thực hành theo.

Cách viết content thu hút có các tác dụng sau

Cách viết content thu hút là cách để chúng ta sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau. Ứng dụng của content khá đa dạng, trong đó nổi bật nhất là:

Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu luôn quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Mục tiêu ngắn hạn có thể bạn chỉ quan tâm tới doanh số. Nhưng để phải triển về lâu về dài cần đầu tư vào thương hiệu. và chỉ có biên tập nội dung hay, hấp dẫn mới chú ý khách hàng. Từ đó đưa thương hiệu gần gũi hơn tới họ và doanh thu doanh nghiệp chắc chắn sẽ tăng lên.

Có thể bạn quan tâm: Spin content là gì

Ứng dụng Content vào Marketing

Đầu tiên từ những nội dung mà bạn truyền tải, khách hàng tiếp cận được. Và nếu nó hay, thu hút, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của người dùng. Họ sẽ truyền tải thông điệp mà bạn muốn tới những người khác thay bạn. Đây chính là một chiến dịch marketing hiệu quả mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn.Dùng content để điều phối nhóm

Chúng ta ai cũng biết rằng việc làm việc nhóm luôn đem lại hiệu quả cao hơn. Marketing là công cụ để liên kết nhóm, và content là một phần của công cụ này. Cụ thể: Bộ phận thiết kế, bộ phận kỹ thuật, các team thực hiện và phát triển nội dung.

Giúp chuyển đổi khách hàng

Nắm rõ cách viết content thu hút là một phần để chuyển đổi khách hàng. Khi khách hàng đọc được, xem được những content chất lượng, đúng với vấn đề họ đang tìm kiếm. Khả năng cao họ sẽ dành thời gian cho nó để tìm hiểu. 

Nội dung hay và thu hút sẽ giúp lôi kéo khách hàng. Đưa sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn gần hơn với họ. Và dĩ nhiên đây là một sự thúc đẩy để khách mua sản phẩm.

Tăng lưu lượng truy cập cho web giúp ích cho việc SEO

Để tăng traffic cho website tất nhiên bạn phải có các nội dung trên website. Làm cách nào để content thu hút người đọc là vấn đề cần thiết. Bởi lưu lượng truy cập tăng đồng nghĩa với mức độ uy tín của website cũng tăng lên. Khi đó thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm cao hơn, tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

Content thu hút khách hàng cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Sau đây chúng tôi xin gợi ý một số cách viết content thu hút bạn có thể tham khảo.

  • Tiêu đề bài viết phải thu hút: Nó có thể là giật title, tạo những tiêu đề giật gân hoặc bạn có thể nói đúng “tim đen” của khách hàng. Tiêu đề giúp người đọc cảm thấy thú vị và sẽ click vào để xem. Bạn cũng có thể tạo một cái tiêu đề thật kịch tính để kích thích sự tò mò cho người đọc.
  • Khi tiêu đề hấp dẫn rồi, khách hàng sẽ vào đọc nội dung bài viết. Nội dung hay thì họ mới tiếp tục khám phá và tìm hiểu. Nội dung cần đáp ứng được những thông tin đầy đủ và cần thiết. Nếu chỉ viết cho có và qua loa, họ sẽ thoát ngay lập tức.
  • Vấn đề khách hàng khi đọc những nội dung bạn đang viết là gì, họ quan tâm tới vấn đề gì. Ví dụ điều họ cần biết là sản phẩm giảm cân an toàn, hãy cung cấp đầy đủ thông tin về nó (phương pháp giảm cân, hệ lụy khi sử dụng thuốc không an toàn…)
  • Hãy đặt vào vị trí của khách hàng để cảm nhận họ cần gì, muốn gì. Cách viết content thu hút là phải làm cho khách hàng cảm nhận mình được thấu hiểu và đồng cảm.
  • Làm nghiêm trọng hóa vấn đề hơn và đưa ra phương pháp giải quyết. Từ đây lồng ghép, quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn vào.
  • Một content hay là content có văn phong súc tích, ngắn gọn, rõ ràng, cách đặt từ khoá và phân bổ từ khóa hợp lý, đúng cấu trúc. 

Thế nào được gọi là bài viết chuẩn seo?

Trước khi tìm hiểu về các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn Seo. Chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là bài viết chuẩn Seo nhé!

>>> Xem ngay: cách sử dụng google webmaster tools

Bài viết chuẩn seo được xem là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung, được nhiều người tìm kiếm. Tối ưu tần suất từ khóa chính, từ khóa phụ trên website khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên google. Bài viết chuẩn seo có thứ hạng cao sẻ được nhiều người tìm kiếm nhất.

Một số công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo tốt nhất hiện nay

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo là thứ không thể thiếu đối với dân làm content. Trong quá trình làm Content, đôi lúc những lý tưởng của bạn lại trùng với các “tay viết” khác. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng bài viết cũng như kỹ năng chuẩn SEO trang web của bạn.

Nắm được nhu cầu đó nhiều công ty hỗ trợ phần mềm Seo ra đời. Cùng các công cụ hỗ trợ chính đó là công cụ kiểm tra chính tả, kiểm tra độ trùng của bài viết. 

1. Small SEO Tools

Small Seo Tools công cụ check bài chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay. Được thiết kế với giao diện dễ sử dung, hoàn toàn miễn phí khi các SEOer muốn kiểm tra “unique” của bài viết của mình. 

Bạn chỉ cần copy toàn bộ nội dung bài viết, hay một đoạn văn. Hệ thống Small Seo Tools sẽ tự xử lí và trả về kết quả. Đối với những bài viết bị trùng lặp đoạn văn đó, sẽ hiển thị màu đỏ, thông báo “Plagiarism”. Có nghĩa là nội dung đó bạn đã copy bạn sẽ biết được mà điều chỉnh.

2. Duplichecker

Duplichecker công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO này, có thể copy trực tiếp đoạn văn (tối đa 1000 chữ). Hoặc bạn có thể  tải trực tiếp nội dung văn bản dưới dạng file doc lên trang. Thậm chí kể cả là lỗi lặp và chính tả.

Tuy nhiên để sử dụng loại công cụ này bạn phải đăng ký tài khoản đăng nhập sử dụng nhiều lần hơn. Nhưng nó lại không hiển thị lỗi trùng chi tiết.

3. Article Checker

 SEO Article Checker được xem là công cụ hiện đại nhất. Giúp cho người dùng có thể kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo, website khác. Một điểm khá thông minh của công cụ này giúp bạn kiểm tra bài viết dựa trên kết quả tìm kiếm trên Google hoặc Yahoo.  Đây  được xem là các công cụ được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay.

4. Copy Space

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn Seo Copy Space có sự khác biệt với các công cụ nói trên. Công cụ Copy Space có thể quét trùng lặp thông qua link bài viết trên trang web. Điều này vô cùng tiện lợi, giúp cho người viết đỡ tốn thời gian hơn.

Vì người viết không cần phải copy toàn bộ đoạn văn, nội dung mà có thể chỉ dán link vào. Sau đó hệ thống sẽ cho ra những lỗi trùng lặp hay copy mà đoạn văn mắc lỗi. Ngoài ra bạn có thể đăng ký độc quyền nội dung của mình với Copyspace.

5. Plagium 

Plagium đây là một công cụ kiểm tra đạo văn, trùng lặp miễn phí. Công cụ này có thuật toán kiểm tra quét các trang web giống nhau. Bạn chỉ cần chọn xem các văn bản trùng theo thời gian hay địa chỉ website được nó xuất bản.

6. Plagiarism Checker

Đúng như tên gọi, Plagiarism Checker một trong những công cụ kiểm tra bài  viết chuẩn Seo hiệu quả nhất. Công cụ này người dùng chỉ cần post một đoạn văn bất kì nào đó. Hệ thống sẽ trả về những đường link bài viết mà nó cho liên quan đến nội dung bài viết của bạn. Nhờ đó bạn có thể biết được nội dung bài viết có copy hay không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng Google Suggest

7. Dust Ball

 Dust Ball công cụ check bài SEO cơ bản miễn phí. Tuy nhiên để nhận được kết quả kiểm tra chính xác hơn ba lần so với phiên bản này. Bạn cần phải đăng ký mua phiên bản kiểm tra cao hơn.

8. Plagspotter

Plagspotter công cụ kiểm tra bài chuẩn seo cũng có chức năng giống với các công cụ trên.  Đây được xem là công cụ miễn phí giúp bạn theo dõi các tài liệu đã được cấp bản quyền trên mạng Internet.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng ở trên bạn đã giúp bạn hiểu công cụ kiểm tra bài viết chuẩn Seo là gì? Cũng như lợi ích của loại công cụ này mang lại. Sẻ giúp cho bạn cách kiểm tra bài viết chuẩn seo một cách dễ dàng nhất. 

 

Hoàng Pr – Đơn vị chuyên nghiệp về dịch vụ Seo

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm đơn vị chuyên nghiệp về dịch vụ hỗ trợ phần mềm Seo. Hãy đến với Hoàng PR của chúng tôi nhé! Đây là một trong những địa chỉ, uy tín chất lượng mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Dịch vụ của chúng tôi với đội kỹ thuật chuyên nghiệp,có trình độ công nghệ cao. Luôn cung cấp cho các bạn những công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông về các công cụ dịch vụ chuẩn Seo, tăng lượng tương tác khách hàng đối với trang website của mình. Hãy liên hệ với Hoàng Pr qua website: http://hoangpr.vn  để được tư vấn và sử dụng dịch vụ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *