Đánh giá chi tiết ưu nhược điểm các loại xe cẩu tự hành 10 tấn

Xe cẩu tự hành 10 tấn là một trong những sản phẩm thông dụng nhất hiện nay. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo nên ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, cần có những thông tin đánh giá chi tiết về ưu nhược điểm các loại xe cẩu tự hành 10 tấn. Từ đó bạn sẽ đưa ra cho mình quyết định nên lựa chọn dòng xe và đơn vị cho thuê xe nào phù hợp nhất. Vậy hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có lời giải đáp.

Đánh giá về ưu điểm của xe cẩu tự hành 10 tấn

Để đưa ra được những đánh giá chi tiết và chính xác nhất về ưu nhược điểm các loại xe cẩu tự hành 10 tấn thì trước tiên chúng ta hãy đi vào tìm hiểu những ưu điểm và công dụng vượt trội của sản phẩm.

Thế nào là xe cẩu tự hành

Xe cẩu tự hành 10 tấn là dòng xe được sử dụng thông dụng nhất hiện nay tại tất cả các công trình vừa và nhỏ. Dòng xe này thường được sử dụng nhiều trong ngành xuất nhập khẩu. Tại các cảng hàng hóa có trọng tải vận hành từ 15 tấn trở xuống. Dưới đây là những ưu điểm mà dòng xe này mang lại.

Ưu điểm của xe cẩu tự hành

Đặc thù của dòng xe này được lắp đặt trực tiếp trên các loại xe tải hoặc xe kéo có bánh xích để di chuyển một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Khi nhắc đến dòng xe cẩu tự hành 10 tấn bạn không thể bỏ qua đặc điểm đó là hệ thống nguyên bộ mà thân xe và phần cẩu tự có thể tách rời. Điều này tạo nên sự thuận tiện trong quá trình tháo dỡ hoặc lắp đặt. Ngoài ra, có thể thay thế khi bị hư hỏng hoặc muốn thay loại cẩu khác hoặc xe khác cũng vô cùng đơn giản.

Thiết kế cần cẩu có khả năng quay được 360 độ vì vậy để cẩu hàng hóa sẽ mang lại sự tiện dụng vô cùng cao.

Mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng

So với những dòng xe cẩu tự hành thông thường khác thì xe cẩu tự hành 10 tấn có thiết kế nhỏ gọn và di chuyển rất dễ dàng và tiện lợi. Bởi vậy, đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho các mặt hàng xe cẩu tự hành ngày càng trở nên thông dụng.

Hiện nay sản phẩm này được chia ra làm 2 loại đó chính là loại cẩu gấp khúc có thể gập lại được. Loại thứ hai là cần cẩu nâng cứng. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng các đơn vị có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Xe cẩu tự hành sẽ hỗ trợ việc nâng cao hiệu suất công việc một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian bốc dỡ hàng hóa. Giúp cho việc tháo dỡ và bốc xếp hàng hóa gọn gàng hơn và nhanh chóng hơn.

Như vậy trên đây là những thông tin chi tiết nhất về ưu điểm của sản phẩm xe cẩu tự hành. Nếu khách hàng cảm thấy những ưu điểm này mà sản phẩm mang lại phù hợp với mục đích của mình thì hãy tham khảo để lựa chọn được dòng xe phù hợp.

Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng tồn tại những điểm hạn chế. Dưới đây là một số hạn chế của sản phẩm.

Nhược điểm của xe cẩu tự hành 10 tấn

Khi xét đến những nhược điểm của sản phẩm xe cẩu tự hành 10 tấn thì tồn tại một số nhược điểm sau:

  • Hạn chế đầu tiên của dòng xe này đó chính là trọng tải vận chuyển hàng hóa chỉ giao động từ 1-10 tấn. Bởi vậy, đây là một con số tương đối khiêm tốn. Bởi vậy, với trọng tải này hoàn toàn không so bì được so với những loại xe cẩu tự hành vài trăm tấn trở lên.
  • Bên cạnh đó chiều cao nâng xe cũng hạn chế hơn nhiều so với những dòng xe khác. Bán kính vài chục mét trở lại. Lý do bởi vì cẩu trục tự hành rất ngắn. Nếu thiết kế lớn hơn thì xe gắn trục khi hoạt động sẽ bị mất thăng bằng và không ổn định, rất dễ dẫn đến tình trạng lật xe. Tương tự do cần cẩu ngắn nên bán kính di chuyển của xe 10 tấn tự hành cũng nhỏ hơn so với những dòng xe khác.

Trên đây là những ưu nhược điểm các loại xe cẩu tự hành 10 tấn. Khách hàng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình. Đặc biệt với thiết kế này cũng đem lại nhiều ưu điểm vượt trội trong quá  trình vận hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *