Chia sẻ một số cách chữa đau khớp ngón tay

Cách xử lý khi bị đau khớp ngón tay như thế nào sẽ mang đến hiệu quả giúp bạn mau lành bệnh cũng như giảm khả năng gây thêm một vài biến chứng khác từ các bệnh lý xương khớp như bị đau khớp gối ở người trẻ. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Chia sẻ một số cách chữa đau khớp ngón tay

Các bài tập tốt cho khớp ngón tay

Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị bệnh đau khớp ngón tay, trong đó phương pháp điều trị không sử dụng thuốc được nhiều người lựa chọn hơn cả. Những phương pháp này bao gồm các bài tập vật lý trị liệu, bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu, luyện tập,… Những người bị khớp nhẹ sẽ thấy sự chuyển biến tích cực thể hiện rõ rệt khi áp dụng phương pháp vật lý trị liệu này.

Chia sẻ một số cách chữa đau khớp ngón tay

Những phương pháp này cũng có rất nhiều hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị khớp và bạn có thể áp dụng ngay cả khi đang sử dụng thuốc. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp vật lý trị liệu, bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu, luyện tập khi đang dùng thuốc còn có thể hỗ trợ bạn đẩy lùi bệnh đau khớp ngón tay nhanh chóng hơn. Các bài tập vật lý trị liệu cụ thể bao gồm:

Bài tập luyện tâm cử động

Để thực hiện bài tập này người bệnh sẽ sử dụng bàn tay còn lại nắm lấy ngón tay bị đau sau đó nắn thẳng ngón tay. Tiếp tục, bạn từ từ bẻ gập ngón tay vào phía trong lòng bàn tay.

Bài tập duỗi căng ngón tay

Bài tập duỗi căng ngón tay cũng có hiệu quả rất tích cực trong việc điều trị đau khớp ngón tay. Trước hết bạn cần đặt bàn tay lên bàn sau đó nâng từng ngón tay lên rồi hạ xuống.

Bài tập tăng sức nắm

Tăng sức nắm cũng là một trong các bài tập có thể hỗ trợ người bị đau khớp ngón tay một cách hiệu quả. Người bệnh có thể nắm chặt lòng bàn tay mà có ngón tay bị đau khớp sau đó thả tay tự nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng với những đồ vật nhỏ có thể cầm nắm trong lòng bàn tay.

Tham khảo thêm khi bị bệnh viêm cột sống dính khớp kiêng ăn gì tránh để bệnh lý phát triển mạnh lên.

2. Khi bị đau khớp ngón tay cần lưu ý điều gì

Khi bị đau khớp cổ tay cũng như đau khớp ngón tay và đau khớp toàn thân, bên cạnh việc điều trị sử dụng thuốc và các phương pháp không sử dụng thuốc, người bệnh cũng nên điều chỉnh một số vấn đề như:

  • Hạn chế làm các việc nặng nhọc như xách đồ nặng, bê đồ nặng hay các công việc ảnh hưởng đến khớp ngón tay.
  • Không để tay ở một tư thế quá lâu, cầm nắm các thứ hay bấm máy tính trong thời gian dài.
  • Nên bổ sung các loại rau xanh giàu vitamin C cũng như các loại thực phẩm giàu canxi, omega 3 có tác dụng hỗ trợ điều trị khớp như súp lơ, bí đỏ, cá hồi, cá thu, cá ngừ, việt quất, dâu các loại, quả óc chó, hạt lanh,…
  • Hạn chế các loại thịt đỏ, thực phẩm có tác động xấu đến khớp và xương như rượu, bia, thuốc lá, muối hay đường,…
  • Thường xuyên tập luyện, đặc biệt là cá bài tập ở khu vực cổ tay và các ngón tay.
  • Sử dụng các mẹo, bài thuốc ngâm tay giảm đau từ dân gian để cải thiện hiện tượng đau nhức khớp ngón tay.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh đau khớp ngon tay. Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm bệnh viêm khớp háng ở người già vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *