Tổng hợp các nguyên nhân đau đầu gối nhưng không sưng

Có rất nhiều trường hợp bị đau khớp gối, viêm khớp gối trẻ em, khô khớp gối,..có hiện tượng không sưng tấy nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm đến sức khỏe nếu không được phát hiện kịp thời. Dưới đây là một số nguyên nhân đau đầu gối nhưng không sưng mà bạn có thể tham khảo ngay.

Tổng hợp các nguyên nhân đau đầu gối nhưng không sưng

Có nhiều nguyên nhân đau khớp gối có lẽ lại không gây ra tình trạng đầu gối bị sưng. Tình trạng này thường xảy ra trong Những ví như sau:

1. Viêm xương khớp gây đau khớp gối

Các bộc lộ của viêm xương khớp (hay còn gọi là thoái hóa khớp) thường nặng dần theo giai đoạn. Tuy thế, đầu tiên bệnh nhân thường bị đau ở nơi khớp đầu gối, khớp háng và cột sống. Cơn giông tố có xu hướng nặng hơn khi vận động và giảm thiểu dần khi nghỉ ngơi.

Trong quy trình tiến triển bệnh, khớp bị ảnh hưởng đều có khởi đầu sưng tấy lên, dần trở nên kém linh hoạt, nhất là tại khớp gối.

Tổng hợp các nguyên nhân đau đầu gối nhưng không sưng

2. Đau khớp gối do chấn thương

Trong nhiều tình trạng, chấn thương đầu gối có thể khiến bạn khó nhận biết vì bề mặt ngoài răng da thiếu biến dạng đương nhiên hoặc rất ít sưng, không bị bầm tím hay mất độ phục hồi của khớp. Thỉnh thoảng, bạn còn tất cả lầm lẫn đối với bong gân đầu gối.

Các chấn thương này thường ít nghiêm quý trọng. Tuy thế trong trường hợp rơi ngã, tai nạn thể thao hoặc tai nạn giao thông, cơn giông tố đầu gối dai dẳng do chấn thương đều có ngăn trở sinh hoạt rất nhiều biết rằng không bị sưng tấy. Giờ đây, bệnh nhân cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra lại, ngay cả khi không xuất hiện dấu hiệu lâm sàng hay thất thường trên phim chụp X-quang.

3. Đau khớp gối do bệnh tự miễn

một vài bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp và bệnh lupus cũng dẫn tới đau khớp gối Nhưng không làm tấy phù đầu gối.

hiện tượng phổ biến của viêm khớp dạng thấp phần nhiều là đau khớp và xơ cứng khớp, nặng nhất vào hôm sáng sau đó thức dậy hoặc sau khi ngồi bất động lâu dài. Trường hợp xơ cứng khớp này thường giảm bớt hơn khi cử động. Cơn bĩ cực thường xuất hiện một cách đột ngột và nhanh hết. Bệnh có khuynh hướng khởi đầu chậm, tay chân bị tấy có lẽ không đau.

Bệnh lupus cũng làm bệnh nhân mỏi mệt, đau và xơ cứng khớp có lẽ không sưng đau. Bệnh thường dấu hiệu rõ tại tay, thắt lưng và đầu gối Cùng với dấu hiệu đặc trưng là nổi ban tại phần thân hình giao tiếp đối với ánh nắng mặt trời (thường tại mặt).

Tham khảo thêm khớp gối kêu lạo xạo có nguy hiểm không nên điều trị như thế nào giúp mau lành bệnh.

4. Viêm gân cũng tất cả làm đau đầu gối không đau

Trong thân hình, gân kết nối Những cơ đối với xương, có hoạt động Tương tự như dây chằng. Viêm gân thường xảy ra do đi lại quá mức sức hoặc chấn thương gân (chẳng hạn như trong các bước luyện tập, chơi thể thao), giúp đỡ bất kỳ chuyển động nào của gân đấy đều rất đau và gây ra cứng khớp.

ở nơi đầu gối, tình trạng gân bị viêm gọi là bệnh viêm gân xương bánh chè. Biểu thị điển hình là đau ở đầu gối, cứng khớp gối. Cơn sóng gió thường tự phát, trở nặng khi đi lên cầu thang hoặc ngồi xổm. Bệnh tuy hiếm gặp có lẽ thường xuất hiện tại Những vận động viên, nhất là trong Các môn thể thao có động tác bật nhảy đầm.

Trường hợp cơ xương khớp này sẽ không tự khỏi mà càng ngày trầm trọng hơn khi nối tiếp ép vùng bị viêm chức năng. Vì vậy, người bệnh tất cả khó trở lại đối với sinh hoạt hàng ngày Thông thường khi mà không được chữa trị.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân đau đầu gối nhưng không sưng . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l5 s1 vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *