Category Archives: Sức khỏe

Chia sẻ cách chữa trị viêm đa cơ hiệu quả nhất

Bệnh lý viêm đa cơ gây ra tình trạng suy yếu ở các cơ đối xứng và gần, tăng các men cơ xương. Căn bệnh gây ra một số khó khăn khi leo lên bậc thang, đứng dậy, nâng vật hoặc với tay quá đầu. cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị viêm đa cơ như thế nào giúp mang lại hiệu quả nhé.

Bệnh viêm đa cơ có nguy hiểm không? chữa trị ra sao

Bệnh lý viêm đa cơ gây ra tình trạng các vùng cơ trên cơ thể chúng ta hoạt động chậm, ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan khác. Ngoài ra, nhiều trường hợp bị viêm đa cơ còn kèm theo là những mảng phát ban đỏ tím trên da đặc biệt.

Bệnh viện cơ xương khớp An Việt có uy tín chất lượng hay không

Tại Hà Nội, bệnh viện cơ xương khớp An Việt đang được rất nhiều người tìm đến để thăm khám và điều trị. Lý do là bởi ỏ đây sở hữu đầy đủ các yếu tố giúp bạn  khắc phục triệt để các bệnh lý đang gặp phải. Với độ ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người.

Chia sẻ các triệu chứng thoái hóa khớp vai hiện nay

Trên cơ thể chúng ta vị trí khớp vai có cấu trúc khá phức tạp với 5 khớp nhỏ cùng hệ thống gân cơ, dây chằng xung quanh. Các triệu chứng thoái hóa khớp vai xảy ra khi các tổ chức của khớp vai bị tổn thương, viêm quanh khớp vai, phổ biến nhất là do lớp sụn khớp vai bị ăn mòn. Sụn mỏng dần làm lộ xương dưới sụn, khớp cọ vào nhau khi chúng ta vận động gây viêm khớp, đau khớp.

Nguyên nhân và biến chứng bệnh viêm cột sống dính khớp

Viêm cột sống dính khớp là một bệnh thấp viêm đặc trưng bởi tổn thương khớp cùng chậu, cột sống và các khớp ở chi dưới, thường kèm theo viêm các điểm bám gân. Bệnh tiến triển chậm song có xu hướng dính khớp. Bệnh viêm cột sống dính khớp có mối liên quan chặt chẽ với yếu tố kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27.

Bệnh khô khớp có nguy hiểm không? nguyên nhân do đâu

Khô khớp là tình trạng dịch ở các đầu khớp không tiết ra đủ để cho cơ thể hoạt động hàng ngày dẫn đến các tình trạng đau khớp vai, khớp gối, chân tay,.. nghiêm trọng hơn còn làm viêm khớp dẫn đến mất khả năng vận động và điều trị khó khăn khi bệnh tiến triển nặng.

Độ ẩm cao ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình bạn như thế nào?

Độ ẩm cao trong không khí

Vào mùa mưa hoặc cuối đông thường sẽ gặp những ngày thời tiết có độ ẩm cao, độ ẩm cao khiến cho quần áo khó khô, có mùi ẩm mốc khó chịu. Ngoài ra, độ ẩm cao cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Vậy độ ẩm cao ảnh hưởng xấu […]

Ưu nhược điểm phương pháp Plasma khi cắt amidan

Plasma được đánh giá là một trong những kỹ thuật tiên tiến, phương pháp mới sử dụng sóng radio cao tần để tiếp xúc và phá hủy các mô tế amidan. Được đánh giá cao về kỹ thuật và mức độ an toàn. Vậy cắt amidan bằng Plasma là gì? có đau không? Cắt amidan […]