Vai trò của điện mặt trời trong đời sống

Vai trò của điện mặt trời trong đời sống

Vai trò của điện năng lượng mặt trời trong đời sống Điện mặt trời là nguồn năng lượng điện được sinh ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời (quang năng) thành điện năng bằng cách sử dụng các thành phần pin mặt trời (tế bào quang điện , Solar Panel, Solar cell modules hay photovoltaic modules). Cách hoạt động của pin năng lượng mặt trời là dựa trên hiệu ứng quang điện hay được nhắc đến trong vật lí.

Vai trò của điện mặt trời trong đời sống

Cách lắp điện năng lượng mặt trời hoạt động nhìn chung khá đơn giản. Sự thật thì lợi ích mà điện mặt trời mang lại rất có giá trị với người sử dụng. Vậy lợi ích mà điện mặt trời mang lại cho con người như thế nào?

Điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng vô tận vĩnh cửu có vai trò rất lớn trong đời sống giúp tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Nguồn điện này dựa trên động cơ nhiệt và pin quang điện. được con người đã sử dụng để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như sưởi ấm không gian, bình nước nóng năng lượng mặt trời, chưng cất nước uống và khử trùng, nấu ăn năng lượng mặt trời. . .

Lưu trữ điện năng lượng mặt trời Vì các hệ thống tạo ra điện năng lượng mặt trời chỉ trực tiếp tạo ra điện ở điều kiện ban ngày có ánh sáng tốt, nên việc lưu trữ điện hoặc duy trì sản xuất điện năng lượng mặt trời để phục vụ vào ban đêm là vấn đề quan trọng cần xử lý.

Để điều tiết nhiệt độ trong nhà, các kỹ sư xây dựng đã thiết kế thệ thống nhiệt khối để tích trữ năng lượng nhiệt của mặt trời để làm ấm hoặc làm mát ngôi nhà.

Đối với hoạt động của các nhà máy CSP (nhà máy điện năng lượng mặt trời tập trung), sử dụng muối nóng chảy lưu trong các bể chứa để duy trì hoạt động cho nhà máy

Vai trò của điện mặt trời trong đời sống
Vai trò của điện mặt trời trong đời sống

Xu hướng đầu tư hiện tại và tương lai Các nguồn điện từ nước, than, hay khí đốt đang bị quá tải và gây ảnh hưởng tới môi trường. Điện năng lượng từ mặt trời  http://hoaphatsolar.vn/ sẽ là giải pháp thay thế bền vững trong tương lai

Tiết kiệm đến 90% tiền điện Hệ thống sẽ cắt giảm các mức giá điện bậc cao hàng tháng. Toàn bộ lượng điện tạo ra sẽ được ưu tiên sử dụng trước.

Lợi tức từ bán điện cho  Nếu điện tạo ra bạn sử dụng không hết, hệ thống sẽ tự động đưa lên lưới và bán điện  với mức biểu giá ưu đãi từ nhà nước hiện tại là 2,086 đ/kwh

Đã có những mái nhà được lợp bằng những tấm lợp có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, sau đó được chuyển hoá, dự trữ thành điện năng phục vụ cho cuộc sống con người

Tạo ra các máy nước nóng sử dụng nguồn nhiệt từ mặt trời để sử dụng trong sinh hoạt, bể bơi, …

Chế tạo bếp năng lượng mặt trời tận dụng nguồn nhiệt để phục vụ cho việc nấu nướng.

Bảo vệ môi trường sống xanh Với mỗi 1Kwh điện tạo ra từ mặt trời sẽ tiết giảm 0,668 Kg/CO2. Cải thiện môi trường sống, mang lại yếu tố nhân văn lớn, góp phần nâng cao hình ảnh cá nhân và doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *