Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cần chú ý

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cần chú ý

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cần chú ý Các tấm pin năng lượng mặt trời cần được vệ sinh định kỳ để giữ cho bề măt được sạch sẽ, bảo đảm hiệu suất phát điện, tối đa hiệu quả kinh doanh và hoạt động ổn định. Dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng chuyên nghiệp nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp vệ sinh chuyên nghiệp, hiệu quả .

Chúng tôi cung cấp các giải pháp rửa pin, lau pin, bảo dưỡng pin và panel điện mặt trời mái nhà với giá cả cạnh tranh nhất và chất lượng cao nhất.

Nhiều người có suy nghĩ rằng vệ sinh tấm pin mặt trời lắp ở ngoài trời và khi có mưa xuống thì tự động sạch nên ko cần thiết vệ sinh. Điều này có thực sự chính xác?

Điều này chỉ đúng một phần. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần phải vệ sinh các tấm pin mặt trời thường xuyên, bất cứ thứ gì tích tụ bụi bẩn trên pin mặt trời sẽ bị cuốn trôi vào lần tiếp theo khi trời mưa.

Tuy nhiên không phải tất cả những bụi bẩn trên tấm pin đều có khả năng tẩy sạch được. Vì vậy bạn vẫn nên tự vệ sinh sẽ tốt hơn và điều này còn có ý nghĩa lớn trong việc giúp tăng tuổi thọ của tấm pin, tăng tốc độ nạp năng lượng. Nếu bạn đã sử dụng đèn năng lượng mặt trời một thời gian dài và nhận thấy thời gian sạc đầy pin kéo dài hơn thì bạn nên xem lại tấm pin và vệ sinh cẩn thận.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cần chú ý
Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cần chú ý

Những lưu ý khi vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Tắt hệ thống hoạt động

Để đảm bảo an toàn cho chính bạn và hệ thống pin năng lượng mặt trời, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tắt hoạt động của thiết bị. Đây là một trong những lưu ý quan trọng không thể thiếu trước khi thực hiện quá trình làm sạch, việc này đảm bảo được các tấm pin sẽ không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước.

Làm sạch bằng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển

Lớp kính bảo vệ bên ngoài tấm pin rất cứng cáp, được thiết kế để chống chịu nhiệt độ khắc nghiệt và lực tác động từ ngoại cảnh.

Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách hoặc lựa chọn không đúng thiết bị vệ sinh có thể khiến lớp kính này bị trầy xước, hư hại, dẫn đến việc giảm năng suất làm việc. Vì thế, lựa chọn một bộ dụng cụ phù hợp để phục vụ cho quá trình làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời là rất quan trọng, góp phần lớn vào sự hiệu quả của việc vệ sinh.

Bạn nên lựa chọn những thiết bị vệ sinh có phần đầu mềm mại như bàn chải mềm hay miếng bọt biển. Những vật dụng này không chỉ giúp giữ cho bề mặt tấm pin không bị trầy xước mà còn nhanh chóng gạt bỏ đi được những vết bẩn.

Đối với những tấm pin được lắp đặt trên mặt đất hay được chia thành những cell nhỏ, bạn dễ dàng sử dụng các thiết bị vệ sinh cầm tay. Nhưng đối với những tấm pin kích cỡ lớn hay được lắp đặt trên cao, bạn có thể sử dụng các dụng cụ có tay cầm dài hơn để dễ dàng hơn trong việc làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời.

Lợi ích của vệ sinh lau rửa pin năng lượng mặt trời

  • Làm tăng hiệu suất sinh điện
  • Vệ sinh pin mặt trời cần chú ý
  • Vệ sinh làm sạch thường xuyên sẽ tăng hiệu quả vận hành, ít phát sinh lỗi và hư hỏng cho hệ thống điện mặt trời.
  • Ảnh hưởng đến thời hạn bảo hành của nhà sản xuất là lựa chọn tuyệt vời để bạn sử dụng dịch vụ rửa pin mặt trời:
  • Nếu bạn đang băn khoăn chưa lựa chọn đơn vị nào để thuê vệ sinh pin năng lương mặt trời hoặc thuê máy rửa pin mặt trời là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy. Vì sao ư? Câu trả lời ngay dưới đây bạn nhé:
  • Chúng tôi có đội ngũ chuyên vệ sinh pin cho các hệ thống điện mặt trời trên mái nhà ( Rooftop ) và các nhà máy điện năng lượng mặt trời cỡ lớn.
  • có sở hữu công nghệ vệ sinh pin năng lượng mặt trời tốt nhất ở Việt Nam.
  • nhận vệ sinh, bảo dưỡng rất nhiều dự án mà những đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay ngại làm.

Mức giá các dịch vụ vệ sinh http://hoaphatsolar.vn/, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Với châm ngôn “Uy tín tạo nên thương hiệu” Chúng tôi luôn làm hài lòng đến những vị khách hàng khó tính nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *