Những nguy hiểm khi bị khô khớp gối mà bạn có thể gặp phải

Khô khớp gối là tình trạng dịch khớp không cung cấp đủ chất nhờn làm tăng ma sát sụn xương. Khi lượng dịch không đủ khiến người bệnh luôn cảm thấy đau nhức và khó khăn khi di chuyển và giảm chức năng vận động. Nếu tiếp diễn trong thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh lý xương khớp nguy hiểm và thương tổn không thể phục hồi

4 dấu hiệu nhận biết khi bị khô khớp gối

Những nguy hiểm khi bị khô khớp gối mà bạn có thể gặp phải

Lúc khớp chớm bị khô sẽ không phát ra những tín hiệu rõ ràng, thế nhưng nếu chú ý, bạn có thể nhận ra một số dấu hiệu bất thường như:

  • Khớp gối đau nhức, nhất là khi thay đổi tư thế vận động đột ngột.
  • Thường kèm theo hiện tượng sưng tấy và nóng đỏ (không phải tất cả trường hợp đều xuất hiện những dấu hiệu này).
  • Khớp gối bị căng cứng, khó co duỗi vào mỗi buổi sáng thức dậy hoặc thời tiết thay đổi.
  • Khớp gối phát ra âm thanh răng rắc khi di chuyển, nhất là lúc leo cầu thang.

Nếu bạn có thể cảm nhận rõ những biểu hiện này có nghĩa khô khớp gối đã chuyển sang giai đoạn nặng và nguy cơ biến chứng thành các bệnh khớp mãn tính là rất cao. Chính bởi vậy, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân cụ thể để chặn đứt khô khớp, đảm bảo độ dẻo dai và vững chắc cho xương khớp gối.

Tham khảo thêm đau khớp háng khi mang thai tháng cuối cần phải làm gì?

Những nguy hiểm khi bị khô khớp gối mà bạn có thể gặp phải

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, khô khớp gối không phải là một triệu chứng quá nguy hiểm, không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Thế nhưng, tình trạng khớp gối bị khô có thể phát sinh nhiều biến chứng nghiêm trọng, cụ thể như sau:

– Gây đau nhức kéo dài: Khi khớp gối bị khô, sụn khớp dần bào mòn làm lộ đầu xương, nếu hoạt động sẽ khiến 2 đầu xương ma sát với nhau, gây đau nhức rất khó chịu, cơn đau kéo dài dai dẳng không có dấu hiệu chấm dứt.

– Vận động khớp khó khăn: Các hoạt động sử dụng đầu đối nhiều như leo cầu thang, đi lại, đứng lên ngồi xuống, co duỗi chân, chạy nhảy,… thực hiện rất khó khăn, chân luôn có cảm giác mệt mỏi, đôi khi còn mất cảm giác.

– Teo cơ, biến dạng khớp: Nếu tình trạng khô khớp gối phát triển nặng hơn có thể gây teo cơ quanh khớp, chân có dấu hiệu bị cong vẹo sang phải hoặc trái, đi đứng khập khiễng dễ té ngã.

– Liệt khớp gối: Đây là biến chứng nghiêm trọng nhất của triệu chứng khô khớp gối, đầu đối dần trở nên cứng và khó vận động hơn, cuối cùng là bị liệt đến suốt đời, rất khó chữa trị.

Trên đây là những chia sẻ về những nguy hiểm khi bị khô khớp gối mà bạn có thể gặp phải Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm khô dịch khớp nên ăn gì. Vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *