Bệnh viêm khớp háng ở trẻ em có nguy hiểm hay không

Theo một số thống kê cho thấy tình trạng bệnh viêm khớp háng ở trẻ em ngày càng gia tăng. Tuy viêm khớp háng không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng những ảnh hưởng sau này về khả năng sinh hoạt cũng như vận động khá nặng nề.

1. Viêm khớp háng ở trẻ em là gì?

Bệnh lý viêm khớp háng ở trẻ em là một bệnh lý mà khớp háng của trẻ gặp những tác động viêm nhiễm làm cho khớp dần trở nên suy yếu, giảm hiệu quả vận động . Nếu không kịp thời phát hiện và có phương án điều trị chữa viêm khớp háng hiệu quả có thể gây ra các hậu quả nguy hiểm. Phụ huynh cần chú ý theo dõi các biểu hiện về bệnh của trẻ để tìm cách xử lý nếu bé không may gặp phải.

2. Một số biến chứng bệnh viêm khớp háng trẻ em

  • Cơ thể trẻ phát triển không bình thường: Khi trẻ bị viêm khớp, hệ thống sụn, khớp xương, dây chằng của trẻ bị kìm hãm sự phát triển. Trẻ cũng có thể mắc phải tình trạng bàn tay, bàn chân, ngón tay, ngón chân phát triển không đồng đều như quá to hay quá nhỏ, quá dài hay quá ngắn.
  • Viêm khớp háng ở trẻ em có thể gây teo cơ, biến dạng khớp, bại liệt: Viêm khớp háng nếu không được điều trị kịp thời, trẻ sẽ mất dần khả năng vận động thông thường, lâu dần sẽ bị bại liệt. Đây là những biến chứng nguy hiểm nhất khi trẻ bị viêm khớp háng.
  • Có thể gây nên một số bệnh lý về mắt: Tình trạng viêm khớp háng kéo dài có thể dẫn đến tình trạng trẻ bị viêm hốc mắt, suy giảm thị giác, đau mắt đỏ. Những biểu hiện này nếu không được can thiệp sớm trẻ có thể bị đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp thậm chí mù lòa.

Xem thêm một số loại thực phẩm chữa khô khớp mang đến hiệu quả cao nhất.

3. Chia sẻ 3 mẹo chữa viêm khớp háng trẻ em bằng bài thuốc dân gian

Mẹo dân gian điều trị viêm khớp được lưu truyền lâu năm, hầu hết đều có tác dụng giảm triệu chứng rất nhanh. Bên cạnh đó, nguyên liệu của các bài thuốc này lại rất dễ tìm và dễ thực hiện.

Tuy nhiên, đây chỉ là các biện pháp giải quyết triệu chứng và một phần tình trạng bệnh. Muốn ổn định tình trạng bệnh, bố mẹ phải kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác.

Một số mẹo dân gian điều trị viêm khớp háng ở trẻ em thường được sử dụng:

  • Bài thuốc từ tỏi và rượu: Sử dụng một vài nhánh tỏi, xắt mỏng miếng, đem đi ngâm cùng 100mL rượu 40% trong ít nhất 10 ngày. Sử dụng nước ngâm xoa bóp nhẹ, trực tiếp lên vị trí khớp háng của trẻ, sẽ giúp trẻ giảm đau nhức.
  • Bài thuốc từ lá ngải cứu và lá lốt: Sử dụng một lượng bằng nhau lá lốt và lá ngải cứu, sau đó mang đi giã nát lấy hỗn hợp nước. Thêm một chút giấm rồi mang đi đun nóng. Sử dụng nước thoa trực tiếp lên vùng khớp háng.
  • Bài thuốc từ lá trầu không và muối: Sử dụng khoảng 10 lá Trầu không đã rửa sạch, vò nát rồi thêm một chút muối trắng. Cho hỗn hợp lên chảo xào nóng thì tắt bếp. Dùng một lớp vải gạc để đựng hỗn hợp, đắp trực tiếp lên vùng da xương khớp háng.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm khớp háng ở trẻ em. Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm nguyên nhân gây trật khớp cổ chân vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *