Chia sẻ cách điều trị vôi hóa khớp vai hiệu quả nhất

Bệnh vôi hóa khớp vai thường xuất hiện ở nhiều người bị các bệnh lý liên quan đến xương khớp như: vôi hóa khớp, viêm xương khớp, thoái hóa khớp,…Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như di truyền, chấn thương cũng làm ảnh hưởng đến các bọ phận khác trên cơ thể. Vậy cách điều trị vôi hóa khớp vai nào hiện nay mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Bệnh vôi hóa khớp vai là gi?

Vôi hóa khớp vai là tình trạng lão hóa và hao mòn xương tại vị trí vai trên cơ thể chúng ta. Khi lưu lượng máu chuyển đến các gân chỏm xoay vai giảm dần sẽ dẫn đến các gân dễ bị tổn thương và hình thành dần nên bệnh lý này. Ngoài ra, các tổn thương tại vùng khớp khi chúng ta hoạt động cũng khiến cho các sợi dây chằng bắt đầu rạn và rách. Từ đó, canxi lắng đọng và hình thành trong các dây chằng bị tổn thương dẫn đến vôi hóa khớp vai.

Vôi hóa khớp vai gây ra những cơn đau nhức liên tục

Vôi hóa khớp vai gây ra những cơn đau nhức liên tục

Một vài nguyên nhân chính gây tích tụ canxi dẫn đến vôi hóa khớp vai.

  • Do yếu tố di truyền.
  • Do sự tăng trưởng bất thường ở các tế bào.
  • Do sự hoạt động bất thường ở tuyến giáp.
  • Do các chất chống viêm từ cơ thể sản xuất.
  • Do ảnh hưởng từ các bệnh liên quan về chuyển hóa như tiểu đường…

2. Giới thiệu một số cách điều trị vôi hóa khớp vai hiệu quả

Với sự phát triển của nền y học hiện đại ngày nay, bệnh thoái hóa khớp vai cũng thuộc vào dạng bệnh có thể điều trị bằng nhiều phương pháp. Có thể kể đến như: sử dụng thuốc Nam, thuốc Tây, thực phẩm chức năng, châm cứu, vật lý trị liệu,… nhưng được áp dụng điều trị phổ biến nhất là những cách sau:

– Điều trị thoái hóa khớp vai bằng thuốc Tây Y

Hiện nay trên thị trường nước ta có rất nhiều loại thuốc Tây Y giúp hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa khớp vai hay vôi hóa khớp gối hiệu quả. Tuy nhiên để sử dụng thuốc người bệnh phải được bác sĩ kiểm tra để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra loại thuốc phù hợp. Đối với một số người bệnh mắc chứng thoái hóa xương khớp vai nhẹ có thể sử dụng một số loại thuốc như:

• Thuốc giảm đau: Ibuprofen, Naproxen, Acetaminophen,.. có thể kết hợp cùng thuốc chống viêm Steroid để có thể kiểm soát được hiện tượng viêm khớp.

• Thuốc trấn tĩnh thần kinh: Người bệnh sẽ có chỉ định dùng thuốc Gabapentin và vitamin B liều cao.

• Thuốc giãn cơ: Flexeril, Diazepam hỗ trợ giải tỏa sự căng cứng cơ và giãn cơ bắp hiệu quả

• Thuốc tiêm: Trong trường hợp người bệnh đau khớp vai dữ dội sẽ được chỉ định tiêm một số loại thuốc giảm đau liều mạnh như: Depomedrol, Hydrocortison, Diprospan,..

Tuy nhiên với thuốc Tây bạn không nên sử dụng lâu dài, không nên tự ý mua dùng mà không có chỉ định bác sĩ vì những thuốc này khi sử dụng lâu dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ

Điều trị vôi hóa khớp vai bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị vôi hóa khớp vai bằng phương pháp phẫu thuật

– Phẫu thuật thoái hóa khớp vai

Đối với những người bị thoái hóa khớp vai nặng thì phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Hiện nay, với sự phát triển của nền y học cùng với công nghệ tiên tiến, người bệnh có thể phẫu thuật thoái hóa khớp vai bằng nội soi với khâu chóp xoay. Như vậy sẽ giúp điều trị hiệu quả hơn, bệnh nhân ít sang chấn, ít tái phát lại và phục hồi nhanh chóng hơn. Nhưng phẫu thuật nào cũng sẽ gặp phải biến chứng với tỷ lệ nhất định. Bệnh nhân phẫu thuật khớp vai có thể gặp biến chứng tắc mạch, nhiễm khuẩn tại chỗ, biến chứng lâu dài có thể gặp là lỏng khớp, biến chứng nghiêm trọng nhất có thể gặp là tử vong với tỷ lệ khoảng 1%.

Trên đây là những chia sẻ cách điều trị vôi hóa khớp vai hiệu quả nhất . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm chữa loãng xương bằng Đông Y hiệu quả? có nguy hiểm không? Cách điều trị ra sao vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *