Chia sẻ cách chữa sưng khớp cổ chân đơn giản không tốn chi phí

Chia sẻ cách chữa sưng khớp cổ chân đơn giản mà không tốn quá nhiều chi phí đến bệnh viện cũng như điều trị bằng thuốc. Bạn có thể áp dụng các phương pháp này ngay sau khi phát hiện các triệu chứng sưng khớp cổ chân nhé.

Chia sẻ cách chữa sưng khớp cổ chân đơn giản không tốn chi phí

Viêm khớp cổ chân là tình trạng phần sụn đệm giữa hai đầu xương nối bị thương tổn hay thậm chí là hư hỏng, dẫn đến tình trạng đau và cứng khớp.

Bệnh lý này có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Thậm chí bạn có thể gặp tình trạng đau khớp cổ chân ở trẻ em. Tuy nhiên, do bản chất của bệnh lý mà nó thường phổ biến ở những người đã có tuổi.

Chia sẻ cách chữa sưng khớp cổ chân đơn giản không tốn chi phí

3 cách chữa sưng khớp cổ chân hiện nay

● Thuốc tây

Với y học ngày càng phát triển hiện nay thì việc sử dụng các loại thuốc Tây Y dùng chữa sưng khớp cổ chân đang dần trở nên phổ biến. Đây cũng là một trong những phương pháp giúp giảm đau, chống viêm tức thời. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ điều trị.

Thuốc giảm đau tại chỗ: Acetaminophen, Paracetamol…. có tác dụng giảm viêm đau khớp cổ chân, ngón chân tức thời trong trường hợp viêm nhiễm không quá nặng.

Thuốc chống viêm:  Aspirin, Ibuprofen, Meloxicam… sử dụng với mục đích giảm đau, kháng viêm nhanh nhưng sẽ đau lại nếu ngưng thuốc.

Thực phẩm chức năng: Glucosamine, Vitamin, Canxi…. có tác dụng hỗ trợ thuyên giảm triệu chứng và tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại tình trạng viêm đau khớp.

Tham khảo thêm cách chữa khớp bằng ngải cứu được nhiều bệnh nhân áp dụng hiện nay.

● Thuốc nam

Trong đông y có rất nhiều loại thảo dược lành tính cũng là phương pháp điều trị viêm đau khớp cổ chân, ngón chân phổ biến hiện nay.

Rễ cỏ xước: Rửa sạch, giã nát, bó vào khớp cổ chân, ngón chân sưng viêm. Thực hiện 1 tuần sẽ thấy giảm đau rõ rệt.

Tỏi: Sử dụng tỏi tươi giã nát, đắp vào vị trí viêm đau trong 30 phút, ngày thực hiện 2 lần.

Lá lốt: Rửa sạch, sắc nước uống hàng ngày. Thực hiện liên tục 1 tháng để thấy hiệu quả giảm đau, tiêu viêm.

●  Bài tập hỗ trợ chữa sưng khớp cổ chân tại nhà

Khi cơn đau , sưng cổ chân thuyên giảm, bạn nên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng giúp khớp xương được thư giãn, chống tình trạng co cứng đồng thời rút ngắn thời gian điều trị.

Xoa cổ chân: Dùng ngón tay cái xoa day khớp cổ chân, ngón chân nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ.

Uốn cong khớp chân: Sử dụng 2 tay nhẹ nhàng uốn cong khớp mắt cá chân lên và xuống, thực hiện đều đặn trong 5 phút.

Quay cổ chân:  Xoay khớp cổ chân theo chiều kim đồng hồ, thực hiện liên tục 10 phút sẽ thấy cơn đau giảm bớt.

Trên đây là những chia sẻ cách chữa sưng khớp cổ chân . Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm phương pháp bấm huyệt chữa thoái hóa khớp gối vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *