Hướng dẫn cách tạo tài khoản và chạy quảng cáo facebook miễn phí

Hiện nay việc sử dụng mạng xã hội facebook ngày càng trở nên thịnh hành. Với mạng xã hội này sẽ giúp việc kinh doanh online trở nên hiệu quả hơn do đó hiện nay đây là hình thức kinh doanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Vì vậy hiện nay có rất nhiều người lựa chọn hình thức chạy quảng cáo facebook ads miễn phí. Vậy nên hãy cùng Hoàng Pr chúng tôi tìm hiểu về chạy quảng cáo facebook ads là gì?
Chạy quảng cáo facebook ads là gì?
Để công việc quảng cáo trên facebook có thể diễn ra thường xuyên và đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải tạo ra nguồn ngân sách cho từng tháng. Tuy nhiên, đối với hình thức chạy quảng cáo facebook miễn phí có nghĩa là trong quá trình chạy quảng cáo sản phẩm bạn sẽ không phải chi trả bất cứ chi phí nào.
Bạn không cần phải chi trả chi phí hay ngân sách cho việc chạy quảng cáo mà vẫn có thể tìm được nguồn khách hàng cho mình. Điều này quả thực vô cùng tuyệt vời phải không nào.
Không phải bất cứ ai lúc nào cũng có ngân sách để chạy quảng cáo và cũng không phải lúc nào có ngân sách mới chạy được quảng cáo. Không có ngân sách khách hàng vẫn có thể chạy quảng cáo miễn phí bình thường.
Vấn đề ở đây là vậy làm như thế nào để chạy quảng cáo facebook miễn phí? Ai sẽ là người đồng hành cùng bạn? Đơn vị nào sẽ chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật tiếp cận nguồn khách hàng mà không mất bất cứ chi phí nào? Điều này sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất khi lựa chọn địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo google, facebook, các trang mạng xã hội của Hoàng Pr.
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook ads miễn phí hiệu quả nhất
Với một số cách hướng dẫn chạy quảng cáo facebook mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự tiến hành chạy quảng cáo đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
Tiến hành tạo nhiều tài khoản AD – Account 
Trước tiên để có thể tiến hành chạy quảng cáo facebook miễn phí điều đầu tiên bạn phải biết đó chính là nguyên tắc hoạt động của chạy quảng cáo facebook ads là gì? Bạn cần tạo cho mình một tài khoản quảng cáo. Đồng thời để có thể tạo được tài khoản đó thì trước hết bạn cần phải tạo trước một personal account. Lưu ý một tài khoản fanpage chỉ được tạo một AD.
Sau khi đã tạo thành công thì facebook sẽ gửi cho bạn một bộ trọn gói quảng cáo trị giá từ 25 đô đến 200 đô, bên cạnh đó sẽ được dùng trước một khoản tín dụng trị giá 0 đô.
Bước 1: tạo nhiều tài khoản account cá nhân.
Bước 2: Nên tạo những tài khoản account cá nhân chất lượng. Trong quá trình tạo bạn nên sử dụng những địa chỉ ID mạng khác nhau để hạn chế tình trạng Facebook spam nick của bạn. Lưu ý: các tài khoản cần có đầy đủ thông tin về ngày tháng năm sinh, khu vực sống, ảnh đại diện. Cần nuôi nick như nick chính của mình. Duy trì các mức độ tương tác cho nick, đăng bài, like và share trong một thời gian khoảng 3 tuần là có thể chạy quảng cáo.
Bước 3: tạo tài khoản visa: công đoạn tiếp theo bạn cần là đó chính là tạo một tài khoản visa ngân hàng để chạy quảng cáo.
Bước 4: hoàn tất Ad-account sau khi đã có thẻ thanh toán quốc tế visa bạn nhập vào tài khoản visa like truy cập của facebook.
Sau khi đã thành công bạn đã có thể nhận được facebook cấp cho hạn mức tín dụng là 50 đô.
Chèn câu hành động và kêu gọi sử dụng dịch vụ mẫu quảng cáo
Đây cũng là một trong những cách thông dụng chuyên để chạy quảng cáo facebook ads miễn phí. Khi mẫu quảng cáo hiển thị kết quả tìm kiếm khách hàng có thể thấy và gọi ngay tới địa chỉ của bạn mà không cần click nào.
Tuy nhiên, nội dung quảng cáo bạn cần đưa ra những chính sách ưu đãi cực hấp dẫn, câu từ cần mang tính kích thích cao thì khách hàng mới có hứng thú sử dụng dịch vụ của bạn. Lưu ý nên chèn số điện thoại doanh nghiệp của bạn vào bài mẫu quảng cáo trong tiện ích cuộc gọi để khách hàng có thể gọi tới bất cứ lúc nào mà họ muốn mà bạn không phải tốn bất cứ chi phí nào.
có thể bạn quan tâm: cách chạy quảng cáo facebook ads
Làm việc cùng đội ngũ Support của Google
Đây là một trong những phương pháp chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả nhất được mọi người áp dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo miễn phí thì bạn không nên bỏ qua phương pháp này.
Đặc biệt nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên support của google và tiến hành làm các thủ tục để xác minh. Bởi vì hiện nay google rất ưa chuộng việc đưa ra những nội dung có ích và có lợi cho người dùng. Khi đó doanh nghiệp của bạn sẽ được chạy quảng cáo miễn phí.
Với ba phương pháp đơn giản giúp chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả được nhiều cá nhân áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ trên đây chỉ phù hợp với những đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ, cá nhân không thích hợp với những doanh nghiệp lớn.
Do đó, nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo facebook ads miễn phí hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất.
Các dạng quảng cáo facebook ads
Hiện nay trên thị trường quảng cáo trên các mạng xã hội có 3 loại hình quảng cáo được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo 2 loại hình quảng cáo facebook mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thông tin chi tiết nhất:
Quảng cáo cơ bản
Đối với dạng quảng cáo cơ bản này sẽ được hiển thị ở phần cột phía bên trái trên trang newsfeed. Quảng cáo cơ bản sẽ có tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×71 pixel.
Mục đích quảng cáo này là hướng đến người dùng tới fanpage hoặc trang web của doanh nghiệp bạn hoặc bất cứ địa chỉ nào đó mà bạn muốn khách hàng tìm kiếm. Lưu ý khi tạo những quảng cáo này điều trước tiên bạn cần làm đó chính là đặt ra một mục tiêu chính là số lượt click của khách hàng qua 1 hình ảnh minh họa hoặc những dòng giới thiệu ngắn.
>> Có thể bạn quan tâm: quảng cáo facebook là gì
Quảng cáo được tài trợ
Đối với mẫu quảng cáo tài trợ này có thể được hiển thị ở phía bên phải hoặc chính giữa newsfeed của bạn. Bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy từ 1 bài đăng trên fanpage hoặc lấy tự động từ fanpage.
Đối với hình thức quảng cáo này người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp like fanpage, bình luận hoặc nhấn chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo đó. Khi người dùng click sẽ đi đến trực tiếp fanpage hoặc bài đăng trên fanpage.
Quảng cáo đề xuất bài đăng
Đối với hình thức quảng cáo đề xuất bài đăng này thì quảng cáo bài viết trên facebook chỉ được hiển thị trên newsfeed bao gồm 1 hình ảnh và phần ký tự text được lấy tự động từ 1 bài đăng trên fanpage.
Cách làm quảng cáo facebook ads hiệu quả
Bất cứ ai khi có nhu cầu chạy quảng cáo facebook đều hướng tới một mục tiêu đó chính là mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp, thu hút khách hàng, tăng doanh số mà tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo tối ưu nhất.
Khi biết cách tạo quảng cáo facebook ads không những tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo mà còn chủ động hơn trong việc kiểm soát mục tiêu. Từ đó sẽ giúp quảng cáo facebook hiệu quả hơn.
Do đó, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới khách hàng cách quảng cáo facebook ads mang lại chất lượng tốt nhất.
Tạo các chiến dịch quảng cáo tốt nhất
Tạo quảng cáo một cách đơn giản nhất bạn cần click vào nút xanh quảng cáo bài viết phía dưới post. Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn có thể quảng cáo trên chính facebook của mình.
Tùy vào mục đích chạy quảng cáo của doanh nghiệp bạn từ đó bạn có thể chọn một trong những mục tiêu tương ứng trong phần mục tiêu tiếp thị. Sau khi đã click chọn mục tiêu bạn tiếp tục kéo xuống phía dưới màn hình và nhập tên chiến dịch quảng cáo. Cuối cùng bạn thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo bằng cách click vào phần đặt giới hạn ở cuối trang.
Cách chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả
Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiến hành cách chạy quảng cáo facebook ads thì bạn cần lập một tài khoản cho mình. Trong đó bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo sau đó khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo bạn nhấn vào nút tiếp tục để hoàn thiện các bước tiếp theo.
Mục tiêu quảng cáo phải hướng đến đối tượng cụ thể
Bạn cần đặt tên cho nhóm quảng cáo đồng thời tùy thuộc vào các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến. Tuy nhiên, quảng cáo facebook có hiệu quả hay không thì còn phụ thuộc vào việc nắm bắt đối tượng.
Dựa vào chiến lược kinh doanh bạn cần nhắm đến các mục tiêu cụ thể như thông tin về vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn,… Khi bạn xác định đối tượng càng cụ thể bao nhiêu thì chi phí quảng cáo cũng như kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ đạt hiệu quả bấy nhiêu.
Bạn đang tìm hiểu các mẹo chạy quảng cáo facebook giá rẻ xem chi tiết bài viết nhé
Lựa chọn vị trí quảng cáo
Hiện nay có rất nhiều vị trí quảng cáo trên mỗi nền tảng và facebook vị trí hiển thị ngay bên phải bạn có thể dễ dàng hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu. Bạn tích vào vị trí mà mình mong muốn hiển thị quảng cáo đó.
Thiết lập ngân sách quảng cáo
Công đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách chạy quảng cáo facebook ads. Bạn có thể lên kế hoạch ngân sách quảng cáo phù hợp để đạt được hiệu quả chạy quảng cáo cao nhất.
Chú ý tới giao diện trước khi cho quảng cáo xuất hiện trên facebook
Tại công đoạn này bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết mà đơn vị bạn muốn quảng cáo. Sau đó xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào đối với người dùng trên thiết bị điện thoại di động, máy tính,…
Bài viết này là cách chạy quảng cáo facebook ads. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết này để biết cách chạy quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *