Một số nguyên nhân dẫn đến đau khớp đầu gối

Như chúng ta đều biết khớp đầu gối là nơi chịu áp lực nhiều nhất trên cơ thể nó giúp chúng ta di chuyển và thực hiện các hoạt động. Do đó các bệnh lý liên quan đến khớp đầu gối thường mang đến những nguy hiểm vô cùng lơn. Vậy khi khớp gối có hiện tượng đau, kêu lạo xạo, khô khớp gối.,.. là hiện tượng của bệnh gì?

Một số nguyên nhân dẫn đến đau khớp đầu gối

Khớp gối là một cấu trúc phức tạp gồm những tía xương chính, Những gân, dây chằng và sụn. Vì vậy, đau khớp gối có thể liên quan đến tổn thương hoặc bệnh có liên quan tới một trong số Các trúc này. Nếu bệnh nhân bị đau khớp gối, Những nguyên do phổ biến có thể thường bao gồm:

Một số nguyên nhân dẫn đến đau khớp đầu gối

Chấn thương khớp gối

Chấn thương đầu gối đều có gây ra tác động đến dây chằng, gân hoặc Những sụn tại đầu gối và dẫn tới đau khớp gối. Những chấn thương phổ rộng thường bao gồm:

– Gãy xương: Xương đầu gối bao gồm xương đùi, xương ống chân và xương bánh chè. Trong một số tình trạng xương bánh chè ở đầu gối đều có bị gãy, nứt vỡ trong Các va chạm, tai nạn hoặc té ngã. Đồng thời, Các người bị loãng xương, yếu xương cũng tất cả bị gãy xương đầu gối khi chỉ thao tác đi không chính xác tư thế.

– Trật xương khớp gối: Đó là tình trạng xương bánh chè tại khớp gối trượt ra khỏi nơi ban đầu, thường là ở bên ngoài khớp gối và dẫn đến đau khớp.

– Viêm gân bánh chè: Viêm gân là trường hợp kích ứng và viêm tại một hoặc nhiều gân ở khớp gối và dẫn đến đau. Trường hợp này thường phổ rộng ở Các người chạy bộ, vận động viên đi xe đạp hoặc Những người tham dự vào Các môn thể thao nhảy cao, khiêu vũ xa.

Viêm khớp gối

có nhiều loại viêm khớp không giống nhau đều có tác động đến khớp gối, hai loại phổ rộng nhất bao gồm:

– Thoái hóa khớp gối: Đây là tình trạng hao mòn tự nhiên Những sụn tại đầu gối khi thân thể lão hóa, thường phổ rộng ở người trên 50 độ tuổi. Khi sụn khi tổn thương, hao mòn sẽ dẫn đến Các cơn bão tố Khắc phục dần theo thời kì, từ đau âm ỉ tới đau liên tục không kiểm soát được.

– Viêm khớp dạng thấp: Đó là một bệnh tự miễn, theo đó hệ thống miễn nhiễm sẽ tiến công một số khớp trong thân thể, gồm những khớp gối. Trường hợp này gây ra tấy đỏ và đau khớp gối. Đau khớp gối do viêm khớp dạng thấp thường có thiên hướng được Khắc phục khi người bệnh đi lại.

– Viêm khớp nhiễm khuẩn: Trong một vài tình trạng, khớp gối có thể bị nhiễm trùng dẫn đến sưng, đỏ và đau. Đây là bệnh lý cần được chữa trị tương thích để Phòng tránh dẫn đến tổn thương trên sụn đầu gối và dẫn đến Những rủi ro nghiêm trọng hơn.

Tham khảo thêm bị khô khớp nên ăn gì nên kiêng ăn gì giúp mau lành bệnh.

Bệnh Gout

Bệnh Gout đều có dẫn đến tấy, đỏ, nóng và đau tại Các khớp. Biết rằng không phổ rộng Những Các biểu lộ Gout cũng đều có ảnh hưởng đến khớp gối và dẫn đến đau khớp gối nghiêm tôn trọng.

Những biểu hiện Gout là kết quả của sự tích tụ Những tinh thể Axit Uric trong khớp. Những tinh thể siêu nhỏ này tích tụ trong Những mô mềm của khớp, dẫn đến đau, khó chịu cũng như khiến khớp tấy, đỏ và có cảm thấy nóng rát.

Hoại tử vô mạch ở đầu gối

Hoại tử vô mạch là tình trạng mô xương bị sống chết do thiếu nguồn cung cấp máu. Khi mà tình trạng này xuất hiện tại đầu gối, bệnh nhân có thể bị sưng khớp gối và nhận thấy đau dữ dội ở bên trong đầu gối. Một số trường hợp bệnh nhân cũng bị đau khi uốn cong hoặc duỗi thẳng đầu gối.

Hoại tử vô mạch tại khớp gối không phổ biến và thường xảy ra sau một chấn thương. Tuy nhiên, Các người loãng xương hoặc có Các bệnh xương khớp khác cũng tất cả gặp tình trạng này mà không trải qua chấn thương.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến đau khớp đầu gối. Hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi người hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm nay. Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tham khảo thêm cổ chân bị đau nhức là bệnh gì vui lòng liên hệ Hotline 19002838 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *