Thủ thuật SEO website và Công cụ Nghiên Cứu Từ Khóa HIỆU QUẢ nhất

Bạn có website và các kênh mạng xã hội cho thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của mình nhưng chưa được tối ưu để có thể cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Vậy bạn cần phải xem lại vấn đề seo của mình. Trong bài viết này Hoang Pr sẽ hướng dẫn bạn các thủ thuật seo hiệu quả trên website, Facebook và cả Youtube.

Tổng hợp các thủ thuật seo website mới nhất

1. Hãy cài đặt WordPress Seo Plugin

Tổng hợp thủ thuật SEO website từ khóa lên TOP bền vững nhất

Nếu bạn muốn cải thiện vị trí website của mình mà chưa cài đặt Yoast SEO trên trang web thì hãy thực hiện việc cài đặt nó ngay bởi nó hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Nó sẽ cho phép bạn tự điều chỉnh trang web, thêm từ khóa, các dữ liệu khác được gửi tới các công cụ tìm kiếm.

2 . Đăng Blog mỗi tuần ít nhất một lần  

Cho dù là thủ thuật seo web 2017 hay thủ thuật seo web 2018 đi chăng nữa thì không thể phủ nhận rằng blog của bạn phải luôn cập nhật liên tục. Việc thêm một bài đăng blog mới vào trang web sẽ giúp bạn nâng cao thứ hạng cho website của mình rất nhiều.

Cùng với đó, việc cập nhật nội dung hấp dẫn trên site cho phép các bọ tìm kiếm của Google sẽ nhanh chóng tìm thấy và thu thập dữ liệu. Việc của bạn là hãy bảo đảm bài đăng trên Blog đã bao gồm từ khóa đã chọn, và được liên kết nội độ bến các trang khác của web.

Tin liên quan: SEO là gì trong Marketing? Các công việc cần làm để seo Hiệu Quả

3 . Tận dụng mạng xã hội  

Tổng hợp thủ thuật SEO website từ khóa lên TOP bền vững nhất

Mạng xã hội sẽ giúp cho các liên kết trên website của bạn tối ưu rất nhiều, cụ thể nó đóng vai trò tăng độ phủ rộng và trải nghiệm cho người dùng, xây dựng các backlink tốt, tăng traffic hiệu quả… Đồng thời độ trust của web sẽ tăng cao và được đánh giá cao từ Google, từ đó dễ dàng cải thiện thứ hạng từ khóa. Do đó tận dụng mạng xã hội chính là thủ thuật seo từ khóa hiệu quả nhất hiện nay.

4 . Liên tục cập nhật nội dung

Trang web của bạn sẽ không được ghi điểm của Google đánh giá nếu như không có nội dung cập nhật thường xuyên trên web. Đây là việc bắt buộc phải làm nhằm làm tăng giá trị trang web và đối tượng của bạn. Bạn sẽ phải cập nhật cả trang chủ, dịch vụ, trang liên hệ… để đảm bảo chúng phù hợp và cập nhật.

Thủ thuật seo facebook

1. Keywords (từ khóa)

Cũng giống thủ thuật seo wordpress, website, việc đặt Keywords liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà người dùng tìm kiếm ở những vị trí tốt hết sức quan trọng. Trong một bài viết được biên tập trên Facebook thì bạn nên đặt Keywords ở 3 đoạn văn bản của bài viết, có khoảng cách nhất định với nhau.

Hình ảnh liên quan đến keywords của bài viết cũng phải thật đẹp, thu hút, rõ ràng. Ngoài ra việc khi đăng nên được checkin địa điểm để thuận lợi hơn trong việc người dùng search theo địa điểm.

2. Hashtag thường xuyên

Tổng hợp thủ thuật SEO website từ khóa lên TOP bền vững nhất

Hashtag sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm ra bạn hơn, vì thế bạn cần đặt nó dễ nhớ, đặt một cách thông minh để nó phát huy tốt công việc của mình.

3. Tối ưu tên Page và Url

Tên page và đường URL trên Facebook của bạn cũng cần phải tối ưu một cách thân thiện và dễ nhớ hơn đối với người dùng. Tốt nhất là tên Page và URL có thông tin địa phương.

4. Công khai thông tin liên hệ

Việc này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm ra thông tin của bạn cũng như tăng độ tin tưởng hơn rất nhiều nếu bạn không công khai chúng.

5. Sử dụng backlink

Facebook rất ủng hộ việc bạn đặt liên kết các bài viết trên Fanpage với các link sản phẩm trên website, Blog, diễn đàn… ra bên ngoài để tạo mục tin tức trong phần tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn hết sức quan trọng mà một seoer cần nghiên cứu và phân tích thật kỹ. Bởi những phân tích đó sẽ đưa ra một danh sách từ khóa cần thiết và tối ưu nhất để seo website đạt top đúng dự định. Cùng xem qua bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về công cụ nghiên cứu từ khóa.

Tổng quan về công cụ nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa, hay còn gọi là Keyword Research, là quá trình mà bạn sử dụng các công vụ, thủ thuật nhất định để tìm ra mộ bộ từ khóa tối ưu và hiệu quả nhất cho website của mình, dựa vào nó để xây dựng nội dung của website.

Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn ngay từ giai đoạn đầu tiên xây dựng nội dung, dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn và đồng thời giúp bạn biết được đối thủ bạn đang hoạt động như thế nào trên website của họ.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

1. Google Keyword planner

Công cụ Nghiên Cứu Từ Khóa HIỆU QUẢ nhất năm 2019

Google keyword planner công cụ của Google Adwords, có thể nói nó là công cụ hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay mà hầu hết các seoer đều sử dụng để tìm kiếm từ khóa hỗ trợ cho việc seo của mình. Bạn có thể xem nó là một công cụ nghiên cứu từ khóa google hoặc công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube.

  • Ưu điểm: Vì công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner là công cụ được cung cấp trực tiếp từ Google nên vì thế mà nó có một môi trường gợi ý từ khóa cực lớn. Ngoài ra bạn có thể lọc các từ khóa mà các trang đang xếp hạng hoặc cố gắng được xếp hạng.
  • Nhược điểm: Vì được xây dựng bởi các nhà quảng cáo Google nên phục vụ chủ yếu nghiên cứu từ khóa adwords. Vì thế mà nó có rất ít các từ khóa có tính cạnh tranh cho các publishers. Bạn có thể sẽ không tìm thấy các từ khóa đặc biệt mà không ai nhắm tới. Để tìm được từ khóa có ích khác bạn cần phải sử dụng thêm các công cụ nghiên cứu từ khóa khác nữa.

Tìm hiểu thêm: Kỹ năng SEO là gì? 5 Bước để trở thành chuyên gia SEO giỏi mọi lĩnh vực

2. Keywordtool.io

Công cụ Nghiên Cứu Từ Khóa HIỆU QUẢ nhất năm 2019

Keywordtool.io là công cụ gợi ý từ khóa dài dành cho bạn và nó cũng là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí. Tại đây nó sẽ đưa ra những từ khá cơ bản của Google, Bing, Yahoo.. Miễn phí. Nó sẽ cung cấp cho bạn một nguồn từ khóa vô cùng lớn mà bạn chưa bao giờ thấy.

  • Ưu điểm: Công cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn một lượng lớn các từ khóa liên quan.
  • Nhược điểm: Vì là phiên bản miễn phí nên nó có rất nhiều giới hạn để phân tích từ khóa cạnh tranh.

3. UberSuggest (Free)

Công cụ Nghiên Cứu Từ Khóa HIỆU QUẢ nhất năm 2019

Ubersuggest cũng là một tool nghiên cứu từ khóa cơ bản hiệu quả bằng việc gắn thêm chữ vào cuối truy vấn của bạn. Việc này sẽ giúp bạ có được quyền truy cập vào rất nhiều từ khóa dài được sử dụng trong trang web.

  • Ưu điểm: Cung cấp cho người dùng một lượng từ khóa rất lớn, bạn chỉ cần nhấn vào “Plus” gần đó.
  • Nhược điểm: Thường không có dữ liệu về tính cạnh tranh hoặc trữ lượng từ khóa, bạn sẽ cần phải kết hợp với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác.

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Quá trình nghiên cứu từ khóa này thường được yêu cầu rất khó vì không có hướng dẫn chính xác nào. Việc nghiên cứu từ khóa thường được xem là cách nghiên cứu từ khóa trong seo, được thực hiện theo những bước sau:

Bước 1. Hiểu về lĩnh vực của website

Bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể phát triển website. Nếu như bạn có sản phẩm dịch vụ thì cứ đó mà nghiên cứu về lĩnh vực đang chọn. Tuy nhiên nếu bạn chưa xác định sản phẩm của mình sẽ bán trong tương lai thì sẽ phải nghiên cứu và quyết định xem website mình nên phát triển mảng nào thì phù hợp với sở thích, am hiểu của chính mình.

Bước 2. Xác định các từ khóa ban đầu

Bước tiếp theo của cách nghiên cứu từ khóa seo đó là hãy thực hiện bước này một cách đơn giản đó là bạn hãy đặt mình vào khách hàng, xem họ sẽ nghĩ gì và tìm kiếm gì về sản phẩm, dịch của mình, sau đó nghĩ ra vài từ khóa.

Công cụ Nghiên Cứu Từ Khóa HIỆU QUẢ nhất năm 2019

Mục đích của việc lên từ khóa này là để chia nhỏ và phân tích ra các từ khóa tiếp theo và bắt đầu xây dựng website nhỏ lên lớn.

Bước 3. Tiến hành nghiên cứu sâu, nghiên cứu độ cạnh tranh

Bước này sẽ bao gồm việc kiểm tra các từ khóa nhỏ hơn, từ khóa liên quan, xem trữ lượng và độ cạnh tranh của các từ khóa đó.

Bài viết liên quan: Hiểu Rõ Chuẩn SEO là gì? Cách viết bài và tối ưu Website chuẩn Seo

Bước 4. Tiến hành chọn và phân nhóm các từ khóa

Sau khi lọc ra một danh sách các từ khóa ở bước trên, bạn hãy tiến hành lựa chọn và phân nhóm chúng. Có thể phân nhóm theo mặt hàng, xu hướng mua hàng, nhóm những từ khóa về tìm thông tin, hoặc nhóm nhận free bằng cách download….

Bước 5. Định hướng riêng cho từng nhóm từ khóa

Tại bước này bạn sẽ phải định hướng và phát triển nội dung cho từ khóa. Quá trình nghiên cứu từ khóa sẽ kết thúc và chuyển qua một công đoạn lớn hơn đó là xây dựng nội dung.

Nghiên cứu từ khóa là giai đoạn mà mọi trang web muốn seo đều phải thực hiện. Nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này thì hãy liên hệ tới ngay với các chuyên viên kỹ thuật kinh nghiệm của Hoàng Pr qua Hotline 0966.220.391 . Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *