TOP 5 công dụng đặc biệt của tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà kepha

Tinh dầu bạc hà được áp dụng rất nhiều mặt trong đời sống con người. Từ y học, làm đẹp, công nghệ thực phẩm… Cùng Kepha tìm hiểu những công dụng của tinh dầu bạc hà nhé:

1. Tinh dầu bạc hà đuổi chuột, côn trùng gây hại

Tinh dầu Bạc hà nguyên chất là một chất có khả năng ngăn chặn chuột hiệu quả. Chuột ghét tinh dầu bạc hà, chất menthol trong tinh dầu bạc hà có khả năng tác động vào khoang mũi của chuột và gây ra sự khó chịu với chúng, vì thế mà chúng sẽ tránh xa những nơi có mùi tinh dầu.

2.Làm nước súc miệng, thơm miệng

Không phải ngẫu nhiên mà kẹo cao su có tinh chất bạc hà. Từ lâu bạc hà đã được sử dụng để trị hôi miệng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về răng miệng.

Nhỏ 3 giọt Tinh dầu Bạc hà vào 500ml nước đun sôi để nguội, súc miệng sau khi đánh răng hoặc ăn đồ hôi, tanh. Nước Tinh dầu Bạc hà có tác dụng chống viêm nhiễm răng lợi, cho hơi thở thơm tho.

3. Giảm stress, tinh thần hưng phấn

Trộn vài giọt Tinh dầu Bạc hà vào dầu nền/kem dưỡng thể của bạn và bôi lên da sau khi tắm sẽ giúp da bạn được thư giãn và trở nên hồng hào, tươi mới hơn. Hoặc bạn có thể xông hơi bằng Tinh dầu Bạc hà, sẽ xóa tan mọi căng thẳng và âu lo sau một ngày mệt mỏi. Sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu là cách khuếch tán mùi hương bạc hà hiệu quả và tiết kiệm.

4. Trị gàu và tóc bết dầu

Cho khoảng 50ml nước vào bình xịt rồi thêm vào đó vài giọt Tinh dầu Bạc hà. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này như một loại dầu xả tự nhiên. Cách này không chỉ làm tóc giảm nhờn mà còn có tác dụng loại bỏ gàu rất hiệu quả. Có thể trị gàu bằng tinh dầu tràm trà nhập khẩu từ Úc.

5. Phòng tránh ho- cảm cúm- ngạt mũi

Tinh dầu bạc hà giúp điều trị, giảm nhẹ những triệu chứng cảm lạnh, hạ sốt, cúm và viêm xoang.

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà để chống ho, cảm cúm:Thêm 5 giọt Tinh dầu Bạc hà vào 1 lít nước nóng, trùm đầu và hít vào hơi nước.

Hãy cho 15-20 giọt tinh dầu Bạc hà vào bồn tắm nước nóng và massage nhẹ nhàng, chất nhờn sẽ được tẩy bỏ, đồng thời việc lưu thông máu cũng tốt hơn.

Để chữa ngạt mũi: Nhỏ 1 giọt Tinh dầu Bạc hà vào 1 cốc nước nóng, sau đó ngửi hơi nóng từ nước và Tinh dầu Bạc hà bốc hơi, cách làm này vô cùng hữu nghiệm để giúp thông mũi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *